Xem ngày mua xe: 5 điều bạn cần biết để chọn ngày may mắn 

xem ngày mua xe

Bạn đang có ý định mua xe mới nhưng không biết nên chọn ngày nào để mang lại may mắn, tài lộc và an toàn cho bạn và gia đình? Bạn đã nghe nói về xem ngày mua xe nhưng không rõ cách thức và lợi ích của nó? Bạn muốn tìm hiểu thêm về xem ngày mua xe để có thể áp dụng vào thực tế? Trong bài viết này, Isuzu Vân Nam giới thiệu 5 điều bạn cần biết về xem ngày mua xe.

Giới thiệu về xem ngày mua xe

Xem ngày mua xe là một phương pháp dựa trên lịch âm để chọn ngày may mắn cho việc mua xe mới. Nhiều người tin rằng xem ngày mua xe có thể mang lại tài lộc, an toàn và thuận lợi cho chủ nhân của chiếc xe. Xem ngày mua xe cũng là một cách để tôn trọng và cảm ơn ông bà tổ tiên đã ban cho ta cuộc sống này.

Xem ngày mua xe có nguồn gốc từ phong thủy, một hệ thống triết học cổ xưa của Trung Quốc, dựa trên sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Phong thủy cho rằng, mọi sự vật trên thế giới đều có khí (hay còn gọi là năng lượng) và khí này ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Do đó, việc chọn ngày may mắn để làm những việc quan trọng như mua nhà, cưới hỏi, khai trương, mua xe… là cách để hòa hợp với khí của thiên nhiên và thu hút những điều tốt lành.

xem ngày mua xe

Thông tin cần thiết để xem ngày mua xe

Để xem ngày mua xe, bạn cần biết những yếu tố sau:

 • Tuổi: Tuổi của bạn theo lịch âm sẽ ảnh hưởng đến việc chọn ngày may mắn. Mỗi tuổi sẽ có những sao tốt và sao xấu khác nhau, do đó bạn cần tránh những ngày có sao xấu cho tuổi của bạn.
 • Mệnh: Mệnh của bạn theo bát quái sẽ ảnh hưởng đến việc chọn hướng và loại xe phù hợp. Mỗi mệnh sẽ có những hướng thuận lợi và bất lợi, cũng như những loại xe mang lại may mắn hoặc rủi ro.
 • Hướng: Hướng của xe là hướng mà xe hướng về khi đỗ hoặc khi chạy. Hướng của xe cũng cần phù hợp với mệnh và tuổi của bạn để tạo ra sự hài hòa và cân bằng.
 • Sao: Sao là những vị thần hay yếu tố thiên văn ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Mỗi ngày sẽ có những sao khác nhau xuất hiện, có những sao tốt mang lại may mắn, có những sao xấu mang lại tai ương. Bạn cần chọn những ngày có sao tốt và tránh những ngày có sao xấu cho việc mua xe.
 • Hạn: Hạn là những thời điểm không thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh, mua bán, di chuyển… của con người. Hạn có thể do năm, tháng, ngày hoặc giờ sinh của bạn gây ra. Bạn cần tránh những thời điểm hạn để mua xe.

Để biết được những yếu tố trên, bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ sau:

 • Lịch âm: Lịch âm là lịch dựa trên chu kỳ của mặt trăng, khác với lịch dương dựa trên chu kỳ của mặt trời. Lịch âm được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ, tín ngưỡng và phong tục của người Việt Nam. Bạn có thể xem lịch âm trên các trang web, ứng dụng hoặc sách lịch để biết được tuổi, mệnh, sao và hạn của bạn.
 • Bảng tử vi: Bảng tử vi là bảng biểu diễn vị trí của các hành tinh và các chòm sao trong bầu trời vào thời điểm sinh của bạn. Bảng tử vi được sử dụng để phân tích tính cách, sở thích, năng lực, vận mệnh và duyên nợ của bạn. Bạn có thể xem bảng tử vi trên các trang web, ứng dụng hoặc sách tử vi để biết được mệnh, sao và hạn của bạn.
 • Phần mềm xem ngày: Phần mềm xem ngày là phần mềm tính toán và đưa ra những gợi ý về ngày may mắn cho việc mua xe của bạn. Phần mềm xem ngày sẽ dựa vào các yếu tố như tuổi, mệnh, hướng, sao, hạn… để chọn ra những ngày phù hợp nhất cho bạn. Bạn có thể sử dụng phần mềm xem ngày trên các trang web, ứng dụng hoặc máy tính để biết được ngày may mắn cho việc mua xe.
xem ngày mua xe

Hướng dẫn cách xem ngày mua xe

Sau khi bạn đã biết được những yếu tố cần thiết để xem ngày mua xe, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Nhập thông tin cá nhân của bạn vào phần mềm xem ngày hoặc bảng tử vi. Thông tin cá nhân bao gồm: năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh theo lịch âm.
 • Bước 2: Chọn loại xe bạn muốn mua. Loại xe bao gồm: ô tô, xe máy, xe đạp… Bạn cần chọn loại xe phù hợp với bạn
 • Bước 3: Chọn tháng và năm bạn muốn mua xe. Bạn có thể chọn tháng và năm theo ý thích hoặc theo những gợi ý của phần mềm xem ngày hoặc bảng tử vi. Bạn cần chọn tháng và năm phù hợp với tuổi, mệnh, sao và hạn của bạn.
 • Bước 4: So sánh các ngày khác nhau trong tháng và năm bạn đã chọn. Bạn có thể xem các ngày có sao tốt hay sao xấu, có hợp hay không hợp với tuổi, mệnh, hướng và loại xe của bạn. Bạn cần chọn những ngày có nhiều sao tốt, ít sao xấu, hợp với tuổi, mệnh, hướng và loại xe của bạn.
 • Bước 5: Lựa chọn ngày may mắn nhất cho việc mua xe của bạn. Sau khi so sánh các ngày, bạn có thể lựa chọn ngày may mắn nhất cho việc mua xe của bạn. Bạn cũng có thể xem giờ may mắn trong ngày để biết được thời điểm tốt nhất để mua xe.
xem ngày mua xe

Tổng kết và khuyến nghị

Xem ngày mua xe là một cách để tăng cường may mắn, tài lộc và an toàn cho bạn và gia đình khi sở hữu chiếc xe mới. Để xem ngày mua xe, bạn cần biết được tuổi, mệnh, hướng, sao và hạn của bạn, cũng như chọn loại xe, tháng, năm và ngày phù hợp. Bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ như lịch âm, bảng tử vi hoặc phần mềm xem ngày để giúp bạn xem ngày mua xe dễ dàng và chính xác.

Đây là những lời khuyên và gợi ý của tôi cho bạn khi muốn xem ngày mua xe:

 • Hãy tôn trọng và cảm ơn ông bà tổ tiên đã ban cho ta cuộc sống này bằng cách làm lễ cúng trước khi mua xe.
 • Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến việc mua xe, như giấy tờ xe, giấy tờ cá nhân, giấy tờ bảo hiểm…
 • Hãy kiểm tra kỹ tình trạng của chiếc xe trước khi mua, như động cơ, phanh, lốp, đèn…
 • Hãy lái thử chiếc xe để cảm nhận được sự thoải mái và an toàn khi sử dụng.
 • Hãy tuân thủ luật giao thông và lái xe an toàn khi ra đường.
xem ngày mua xe

Kết luận

Xem ngày mua xe là một phương pháp có ý nghĩa văn hóa và tâm linh của người Việt Nam. Nó giúp bạn chọn được ngày may mắn để mua xe mới, mang lại nhiều điều tốt lành cho bạn và gia đình. Isuzu Vân Nam hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về xem ngày mua xe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *