XE Ô TÔ ĐƯỢC GIẢM GIÁ TRƯỚC BẠ 50% KỂ TỪ THÁNG 7

giảm giá trước bạ

Trong thời gian gần đây, tin tức về việc giảm giá trước bạ đối với xe ô tô đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo thông tin mới nhất, kể từ tháng 7 năm nay, giảm giá trước bạ của các loại xe ô tô sẽ được giảm 50%. Vậy giảm giá trước bạ 50% sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường ô tô và người tiêu dùng? Hãy cùng Isuzu Vân Nam tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Phí trước bạ là gì?

Lệ phí trước bạ của xe ô tô, xe nơ roóc, xe tải… chính là khoản phí người mua xe buộc phải nộp cho cơ quan thuế khi làm đăng ký quyền sở hữu cho chiếc ô tô mới mua hoặc khi bạn mua lại 1 chiếc ô tô đã trải qua sử dụng từ chủ sở hữu trước đó. Lệ phí trước bạ áp dụng không chỉ cho xe mới mà còn áp dụng cho trường hợp chủ sở hữu chuyển nhượng xe đã qua sử dụng cho chủ sở hữu khác.

giảm giá trước bạ

Giảm thuế trước bạ là việc Nhà nước cho phép giảm một phần tiền thuế đáng nộp của đối tượng chịu lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu hoặc là quyền sử dụng ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, giảm thuế chỉ áp dụng cho một phần số tiền thuế đáng nộp và không được miễn hoàn toàn, trừ trường hợp được miễn thuế theo quy định của pháp luật.

Ngoài giá mua xe và phí đăng ký biển số, người mua xe còn phải nộp lệ phí trước bạ. Để tính toán chính xác, cần biết giá tính lệ phí trước bạ và tỉ lệ phần trăm cần phải đóng.

Để tính lệ phí trước bạ, cần biết giá tính lệ phí trước bạ và tỉ lệ phần trăm nộp lệ phí trước bạ. 

Giảm giá trước bạ xe ô tô, rơ moóc hoặc các loại tương tự xe ô tô

Sau khi được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi khi Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 41/2023/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo đó, kể từ ngày 1.7, mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô, rơ-mooc, sơmi rơ-mooc và các loại xe tương tự ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ giảm 50% so với mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP.

Chính sách giảm giá trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã được chứng minh là một biện pháp hiệu quả trong việc giúp thị trường ô tô vượt qua khó khăn. Bằng việc giảm áp lực về lệ phí trước bạ, các doanh nghiệp, sản xuất, lắp ráp ô tô sẽ tránh được những thiệt hại lớn trong nỗ lực giảm giá, xả hàng để tăng doanh số.

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP sẽ có hiệu lực đến hết ngày 31.12.2023. Từ ngày 1.1.2024, mức thu lệ phí trước bạ sẽ trở về mức cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *