Thùng đông lạnh của xe tải Isuzu có gì đặc biệt?

thùng đông lạnh

Xe thùng đông lạnh chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta ngày nay. Nhưng về cơ chế và nguyên lý hoạt động của bình cấp đông thì có thể bạn đọc vẫn chưa hiểu được hết. Do đó, để có thể hiểu rõ về tủ đông và biết cách sử dụng đúng cách. Bài viết này của Isuzu Vân Nam sẽ giúp tất cả các tài xế nên biết chi tiết cấu tạo của xe tải thùng đông lạnh. Và hãy lưu ý một số thông tin quan trọng sau đây về thùng đông lạnh xe tải Isuzu.

thùng đông lạnh

Cấu tạo thùng đông lạnh

Ứng dụng thùng đông lạnh hiện nay được coi là một phần không thể thiếu. Bởi chúng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa, sản phẩm trong quá trình vận chuyển và nắm rõ cơ chế. Xe tải isuzu thùng đông lạnh làm mát và giữ nhiệt. Đầu tiên, chúng ta cần  có cái nhìn chính xác nhất có thể về kết cấu của xe tải đông lạnh, bao gồm các bộ phận sau: 

  • Kết cấu sàn gồm nhiều lớp, bao gồm kết cấu đỡ dẫn động ngang, truyền động dọc, bu lông thép và đế chống xô. Tất cả đều có kết cấu đỡ bền và chịu được tải trọng cao.
  • Lớp cách nhiệt của sàn gồm 3 lớp: inox (trên) – PU foam – inox (phần dưới) đê chắn sóng hoặc inox phẳng. Đảm bảo cách nhiệt thích hợp của sàn thùng xe. Tạo cho sàn  độ ổn định tốt nhất. 
  • Kết nối sàn với khung xe: Bằng chân đế chữ U gia cường, sàn sắt gia cố và liên kết chống  dọc, xẻng ngang. Tạo kết cấu vững chắc giữa thùng xe và khung xe. 
  • Thùng xe bao quanh và giữ xe tải đông lạnh gồm 4 lớp: Lớp ngoài (thành ngoài), lớp giữa, lớp cách nhiệt và lớp trong cùng (Vách trong).
  • Kết cấu cửa hộp gồm khung cửa hông và cửa sau bằng thép không gỉ. Giúp đảm bảo độ kín và thẩm mỹ. Cửa được làm bằng vật liệu composite, xốp PU, thùng kẽm, chân sắt. Mỗi cánh có 3 bản lề container, khóa cửa bằng tay và khóa hộp.
  • Bộ phận quan trọng nhất để làm mát và giữ nhiệt độ cơ thể ở mức thấp hợp lý là tủ đông.

Nguyên lý hoạt động thùng đông lạnh 

Máy lạnh cho xe đông lạnh là thiết bị cung cấp độ lạnh cho thùng hàng và duy trì nhiệt độ ổn định trong dàn tản nhiệt. Để đảm bảo rằng hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển thiết bị bay hơi và máy nén. Và việc bảo quản sản phẩm, hàng hóa trong thùng đông lạnh của xe tải có hiệu quả hay không. Phần lớn phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của  máy lạnh.

Do đó, cơ chế hoạt động của ngăn đá như sau: 

  • Máy nén được dẫn động bởi động cơ ô tô. Với động cơ ô tô đang hoạt động, thông qua dây đai nối giữa động cơ và máy nén điều hòa. Động cơ dẫn động máy nén quay. 
  • Khi máy nén chạy, nó cung cấp gas cho dàn nóng của máy lạnh. Và khi chảy qua dàn nóng, gas sẽ được làm mát bằng không khí đi vào dàn nóng. 
  • Từ dàn nóng, gas chảy qua van điều khiển đến dàn lạnh. Quạt dàn lạnh hút hơi lạnh từ dàn nóng. Dàn lạnh thổi vào cốp xe để làm mát. Khí trở lại van tiết lưu sau khi đi qua dàn lạnh. Quay trở lại máy nén để tạo thành chu trình. 
  • Khi động cơ ngừng hoạt động, máy nén dừng và máy điều hòa không khí cũng ngừng hoạt động.

Kích thước thùng đông lạnh Isuzu

Tương tự với kích thước tổng thể của thùng xe tải Isuzu. Ngày nay, thùng đông lạnh được sản xuất đa dạng. Vì vậy, để chúng phù hợp với nhiều tải trọng và kích thước xe tải khác nhau, bạn hãy xác định kích thước thùng đông lạnh xe tải Isuzu. Tiếp theo, chúng ta cần  biết loại tải mà chúng ta muốn sử dụng.

Vậy thùng đông lạnh phù hợp với những loại hàng hóa nào? Và biết kích thước ngăn đá của từng loại. Bạn có thể xem thông tin chi tiết của từng loại xe tải. Ngoài những tải trọng xe phổ biến kể trên, Isuzu thùng đông lạnh còn được làm cho nhiều loại tải trọng khác.

Giá xe tải thùng đông lạnh

Đóng thùng đông lạnh bao nhiêu tiền

Giá xe tải Isuzu đóng thùng đông lạnh chất lượng tốt. Với sự đa dạng về kích thước và tải trọng cho xe tải đông lạnh như trên, bạn đang băn khoăn không biết giá cuối cùng là bao nhiêu. Giá xe tải thùng đông lạnh chắc chắn là thứ sẽ được rất nhiều tài xế quan tâm. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị đóng thùng xe tải đông lạnh.

Tuy nhiên, các bác tài cần lưu ý lựa chọn đơn vị đóng thùng carton chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng và sản phẩm chính hãng mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, lựa chọn đóng thùng xe tải đông lạnh tại các địa điểm thực tế. Bạn chắc chắn sẽ nhận được dịch vụ với giá cả chính xác và hợp lý nhất và tìm được giá xe tải Isuzu thùng đông lạnh.

Chúng tôi phải dựa vào loại thùng mà khách hàng lựa chọn, ví dụ như về kích thước, tải trọng,… Vì vậy hãy cập nhật bảng báo giá đóng thùng xe tải đông lạnh chi tiết và mới nhất trên thị trường. Liên hệ trực tiếp với đơn vị đóng thùng xe tải chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Nơi bán Isuzu thùng đông lạnh uy tín

Chúng tôi luôn ưu tiên tìm kiếm và lựa chọn đơn vị đóng thùng xe tải Isuzu chính hãng, chất lượng cao. Nhưng câu hỏi đặt ra, đâu là địa chỉ chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường giữa sự hỗn loạn và phức tạp của thị trường xe tải.

Thì tổng đại lý xe tải Isuzu Việt Nam – Isuzuvannam chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và ưu việt nhất trên thị trường.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn trả góp và bán hàng xe tải FVR34UE4 thùng bảo ôn

Hotline: 090 302 3878 (Châu Trang) – Isuzu Vân Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *