4 Điều Bạn Cần Biết Về Xe 2 Tấn Trước Khi Mua Xe

xe tải nhỏ 1.5 tấn

Bạn đang có nhu cầu mua xe 2 tấn để phục vụ cho công việc kinh doanh hay vận chuyển hàng hóa? Bạn muốn tìm hiểu về xe 2 tấn là gì, đặc điểm, ưu nhược điểm, so sánh và đánh giá các dòng xe 2 tấn của các hãng khác nhau? Bạn cần biết giá cả của xe 2 tấn trên thị trường hiện nay? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy cùng  Isuzu Vân Nam đọc bài viết này để có được những thông tin hữu ích nhất về xe 2 tấn.

Giới thiệu về xe 2 tấn

Xe 2 tấn là loại xe tải nhẹ có trọng tải hàng hóa từ 1,5 đến 2,5 tấn. Xe 2 tấn thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa nhẹ, nhỏ gọn, không quá cồng kềnh hay dễ vỡ. Xe 2 tấn có kích thước thùng xe phù hợp với các con đường trong thành phố hay các khu vực đông dân cư. Xe 2 tấn cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và bảo dưỡng dễ dàng.

xe 2 tấn

Đặc điểm của xe 2 tấn

Xe 2 tấn có nhiều đặc điểm nổi bật, sau đây là một số điểm đáng chú ý:

 • Xe 2 tấn có thiết kế gọn gàng, linh hoạt, dễ điều khiển và lưu thông.
 • Xe 2 tấn có động cơ mạnh mẽ, bền bỉ, ít hao hụt và tiêu thụ ít nhiên liệu.
 • Xe 2 tấn có hệ thống treo, phanh, lái và truyền động an toàn và hiệu quả.
 • Xe 2 tấn có nội thất tiện nghi, rộng rãi, thoải mái cho người lái và người ngồi.
 • Xe 2 tấn có thùng xe rộng lớn, chắc chắn, có thể chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau.
xe 2 tấn

Ưu và nhược điểm của xe 2 tấn

Xe 2 tấn có nhiều ưu điểm và nhược điểm, sau đây là một số điểm cần lưu ý:

Ưu điểm của xe 2 tấn

 • Xe tải 2 tấn có giá thành rẻ hơn so với các loại xe tải lớn hơn.
 • Xe tải 2 tấn có khả năng di chuyển linh hoạt trên các con đường nhỏ hẹp hay trong khu vực đông dân cư.
 • Xe tải 2 tấn có chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thấp hơn so với các loại xe tải lớn hơn.
 • Xe tải 2 tấn có tiêu hao nhiên liệu ít hơn so với các loại xe tải lớn hơn.
 • Xe tải 2 tấn có thể chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ hàng khô đến hàng lạnh hay hàng dễ vỡ.

Nhược điểm của xe 2 tấn

 • Xe tải 2 tấn có trọng tải hàng hóa thấp hơn so với các loại xe tải lớn hơn.
 • Xe tải 2 tấn có thể không phù hợp với các loại hàng hóa quá cồng kềnh, nặng nề hay có kích thước lớn.
 • Xe tải 2 tấn có thể không đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa xa hay trên các địa hình khó khăn.
 • Xe tải 2 tấn có thể bị hạn chế về tốc độ hay khả năng leo dốc so với các loại xe tải lớn hơn.
xe 2 tấn

So sánh và đánh giá các dòng xe 2 tấn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng xe 2 tấn của các hãng khác nhau, như Hyundai, Isuzu, Suzuki, Mitsubishi, Hino, … Mỗi dòng xe 2 tấn có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cũng như mức giá và chất lượng khác nhau. Sau đây là một số dòng xe 2 tấn phổ biến và được nhiều người tin dùng:

Hyundai Porter H150

Hyundai Porter H150 là dòng xe 2 tấn của hãng Hyundai, một trong những hãng xe Hàn Quốc nổi tiếng. Hyundai Porter H150 có thiết kế đẹp mắt, sang trọng và hiện đại. Xe có động cơ D4CB CRDi Turbo Intercooler, công suất 130 mã lực, tiêu chuẩn khí thải Euro 4. 

Xe có kích thước tổng thể (DxRxC) là 5140 x 1760 x 2630 mm, kích thước thùng xe (DxRxC) là 3100 x 1620 x 1850 mm. Xe có trọng lượng bản thân là 1950 kg, trọng lượng toàn bộ là 3500 kg, trọng tải hàng hóa là 1490 kg. 

Xe có hệ thống treo trước kiểu thanh xoắn và giảm chấn thủy lực, treo sau kiểu lá nhíp và giảm chấn thủy lực. Xe có hệ thống phanh trước kiểu đĩa thông gió và phanh sau kiểu tang trống. Xe có hệ thống lái trợ lực điện và hệ thống truyền động cầu sau. Giá của Hyundai Porter H150 dao động từ 450 triệu đến 500 triệu đồng.

Isuzu QKR55H

Isuzu QKR55H là dòng xe 2 tấn của hãng Isuzu, một trong những hãng xe Nhật Bản uy tín. Isuzu QKR55H có thiết kế gọn gàng, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Xe có động cơ 4JB1-TC1 Turbo Intercooler, công suất 96 mã lực, tiêu chuẩn khí thải Euro 4. 

Xe có kích thước tổng thể (DxRxC) là 5065 x 1870 x 2265 mm, kích thước thùng xe (DxRxC) là 3130 x 1670 x 1670 mm. Xe có trọng lượng bản thân là 2105 kg, trọng lượng toàn bộ là 4495 kg, trọng tải hàng hóa là 1990 kg. Xe có hệ thống treo trước kiểu thanh xoắn và giảm chấn thủy lực, treo sau kiểu lá nhíp và giảm chấn thủy lực. 

Xe có hệ thống phanh trước kiểu đĩa và phanh sau kiểu tang trống. Xe có hệ thống lái trợ lực thủy lực và hệ thống truyền động cầu sau. Xe có nội thất đơn giản, tiện dụng, có điều hòa, radio, USB, ghế nỉ, … Giá của Isuzu QKR55H dao động từ 500 triệu đến 550 triệu đồng.

Suzuki Carry Pro

Suzuki Carry Pro là dòng xe 2 tấn của hãng Suzuki, một trong những hãng xe Nhật Bản chất lượng. Suzuki Carry Pro có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng và dễ thương. Xe có động cơ K15B-C, công suất 95 mã lực, tiêu chuẩn khí thải Euro 4. 

Xe có kích thước tổng thể (DxRxC) là 4195 x 1765 x 1910 mm, kích thước thùng xe (DxRxC) là 2205 x 1630 x 355 mm. Xe có trọng lượng bản thân là 940 kg, trọng lượng toàn bộ là 1950 kg, trọng tải hàng hóa là 750 kg. Xe có hệ thống treo trước kiểu McPherson và giảm chấn thủy lực, treo sau kiểu lá nhíp và giảm chấn thủy lực. 

Xe có hệ thống phanh trước kiểu đĩa và phanh sau kiểu tang trống. Xe có hệ thống lái trợ lực điện và hệ thống truyền động cầu sau. Xe có nội thất hiện đại, sang trọng, có điều hòa, màn hình cảm ứng, camera lùi, ghế da, … Giá của Suzuki Carry Pro dao động từ 300 triệu đến 350 triệu đồng.

xe 2 tấn

Kết luận

Xe tải 2 tấn là loại xe tải nhẹ phù hợp với nhiều nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhẹ, nhỏ gọn, không quá cồng kềnh hay dễ vỡ. Xe tải 2 tấn có nhiều đặc điểm, ưu nhược điểm, giá cả và chất lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng xe và dòng xe. 

Để mua được xe 2 tấn ưng ý, bạn cần tìm hiểu kỹ về các thông tin về xe 2 tấn trên các nguồn tin cậy và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về xe 2 tấn, bên cạnh đó  xe tải Isuzu 1.9 tấn là sự gợi ý cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *